GAMEINDY กระดานสนทนา
www.gameindy.com

เสนอเกี่ยวกับไอเท็มแคชในวุ้นวันวาน

aoodragon

  • Jr. Member
  • **
    • กระทู้: 197
จากที่เซิฟเก่าทั้ง3มีรูปแบบขายของแคชในแบบที่เน้นเติมหนักยิ่งเติมเยอะยิ่งเก่งยิ่งเล่นง่ายกว่าคนอื่นมาก ผมเลยอยากให้รูปแบบการขายของแคชต่างจากเซิฟเก่าด้วย
เพื่อรองรับกลุ่มผู้เล่นที่เติมเงินปานกลางจนถึงเติมเงินน้อยเพราะเหตุหนึ่งที่ทำให้คนน้อยคือทีมงานจัดรูปแบบการใช้จ่ายแคชเป็นแบบเน้นเอื้อผลประโยช์นให้คนจ่ายหนักมากเกินไป
จนลืมไปว่ากลุ่มลูกค้าที่เล่นเกมนี้มีพวกเด็กนักเรียน(ป3.-ม.6)เป็นจำนวนมากซึ่งเด็กพวกนี้ถึงจะเติมน้อยแต่ช่วยเพิ่มจำนวนประชากรในเกมได้มากแล้วพวกที่เติมน้อย
ไม่ได้จำกัดเฉพาะเด็กเรียนพวกวัยทำงานที่เติมเงินน้อยก็มีไม่ใช่น้อยด้วยต่อให้เป็นผู้ใหญ่รายได้หกหมื่นขึ้นไปก็ใช่ว่าจะเติมเงินเยอะนะเพราะมันขึ้นอยู่กับอีกหลายๆปัจจัยด้วย
แล้วพวกผู้เล่นหลายกลุ่มที่ไม่ชอบรูปแบบการขายของแคชแบบนี้ก็มีไม่น้อยนะเพราะในมุมมองนึงมันไม่ต่างจากรุ่นน้องเกมจีนหลอกแดรกตังผู้เล่นเท่าไหร่หรอก

จากที่ว่ามาผมเลยเสนอให้รูปแบบการขายของแคชเซิฟวุ้นวันวานทำเป็นแบบสำหรับคนเติมน้อยหรือแบบค่อยๆใช้จ่ายทีละนิดแทนส่วนแบบเติมหนักให้เอาไปลงเซิฟเก่าทั้ง3
เอาจริงๆรูปแบบเติมหนักก็เป็นรูปแบบของเซิฟเก่าทั้ง3อยู่แล้วด้วย อย่าลืมว่าจุดประสงค์ของวุ้นวันวานคือเพิ่มทางเลือกของผู้เล่นไม่ใช่ทำวุ้นวันวานให้ดีกว่าเซิฟเก่าเพื่อให้
ผู้เล่นย้ายไปอยู่วันวานซะหมด เซิฟเก่าก็พลาดแบบนี้แหละเอาโน้นนี่มารวมกันจนเละเพราะคิดจะให้ผู้เล่นทุกกลุ่มอยู่รวมกันด้วยความคิดปญอ.ว่าวิน-วินทั้งสองฝ่าย

รูปแบบการขายของแคชก็ประมาณนี้

1.ตัดของเช่าออกไปให้หมดเปลี่ยนเป็นชิ้นแทน
ของเช่านี่ตัวดีเลยในการแบ่งกลุ่มคนระหว่างคนเล่นเยอะกับคนเล่นน้อยคนเติมเยอะกับคนเติมน้อย ทำให้เป็นแบบมาตราฐานเดียวกันไปเลยทำให้เป็นชิ้นๆไม่มีจำกัดระยะเวลา
ใช้มากใช้บ่อยก็นับเป็นจำนวนครั้งไป คนใช้เยอะก็จ่ายเยอะคนใช้น้อยก็จ่ายน้อยเท่าเทียมกันดี

2.ไม่มีห่อบิลล่ามีแต่ห่อโซล
ไม่ต้องมีแบบใครเติมเยอะสบายกว่าซื้อเด็กเส้นมาปีนต้นถั่วเอาของแคชไปห่อบิลล่าแล้วเอาไปขาย ห่อโซลไปเลย1ชิ้น1กล่องเท่ากันหมดถือว่าเป็นรายได้ให้ทีมงานทดแทน
จากการขายรูปแบบเดิมด้วยเพราะบัพเด็กเส้นไม่มีแล้ว(ตัดบัพเด็กเส้นทิ้งจากระบบ)

3.ทหารรถไฟ-ก๊อปลินรถไฟใต้ดินจ่ายเป็นเงินโซลตัดบัตรเช่าทิ้ง
วิธีหารายได้แบบใหม่ทดแทนแบบเก่าใครอยากเดินทางไกลสบายจ่ายโซลลูกเดียว จากเซาเทริ์นไชร์-วิดเดิ้ลวู้ด500โซล จากเซาเทริ์นไชร์-วินโดเนีย1200โซลแพงมากขึ้นตามระยะ
คิดโซลแพงหน่อยไม่งั้นจะกลายเป็นว่าพวกเติมเยอะวาปข้ามเมืองได้รัวๆได้เปรียบคนเติมน้อยเกินไปอาจจะมีบัตรรถไฟแบบเป็นจำนวนครั้งขายในราคาใบละ2000โซล(นั่งไปได้ทุกที่ในราคา2k)
เพื่อไว้ห่อโซลให้คนมีบิลล่าซื้อก็ได้

4.ตัดของแคชที่อำนวยความสะดวกและเกี่ยวกับสเตตัสผู้เล่นทิ้งให้หมด
ยากล้ามขา,ยาเก็บของ,ยาฮึดสู้และอื่นๆตัดทิ้งให้หมด ไม่มีอีกต่อไปใครเติมเดินเร็วกว่าใครเติมไม่ต้องเก็บของเองและอื่นๆ ตัวละครความสามารถต่างๆเท่ากันหมดไม่มีการเติมเงินเข้ามาเกี่ยว
ใครบ่นเติมเงินแล้วอยากสบายไปเล่นเซิฟเก่าจบ วุ้นวันวานต้องไม่มีเรื่องเติมแล้วเหนือกว่า

5.ตัดของขาย*EXPไปซะ
เติมเงินเวลไวกว่า2เท่า(ยาEXP*100%)เติมเงินเวลไวกว่า3เท่า(EXP*200%)ต้องไม่มีอะไรรแบบนี้ในวุ้นวันวานอยากเทพทรูเติมแล้วเวลไวไปเซิฟเก่าซะ ไม่ต้องมาบ่นเวลช้าโง้นงี้
เพราะช้าเท่ากันหมดเวลช้าเกินเวลไวเกินความพอดีของแต่ละคนไม่เท่ากันอยู่แล้ว อยากเวลแบบช้าๆเล่นวันวานอยากเวลแบบไวมีคูณนั่นโน้นนี่ไปเล่นเซิฟเก่าจบ

6.คิดการขายของแคชอื่นมาทดแทน
เซิฟวุ้นวันวานมันยังไม่แน่นอนระบบต่างๆก็ยังไม่ลงตัวผมคงได้แค่เสนอความเห็นการขายของแคชในรูปแบบที่ต่างจากของเก่าเท่านั้น ซึ่งต้องดูระบบต่างๆในวุ้นวันวานทั้งหมดก่อน
ว่าอะไรต่างจากเซิฟเก่าบ้างหรือมีอะไรเปลี่ยนแปลงบ้างรวมไปถึงระบบใหม่ๆที่จะมาด้วยที่ผมเสนอเป็นแค่รูปแบบคร่าวๆเท่านั้นซึ่งมันต่างจากรูปแบบขายของแคชของทีมงาน(แบบเซิฟเก่า)Techies

  • Full Member
  • ***
    • กระทู้: 758
  • Don't run! We're your friend! ♥
1.ตัดของเช่าออกไปให้หมดเปลี่ยนเป็นชิ้นแทน

ส่วนตัวคิดว่าของเช่าเป็นการส่งเสริมให้คนออนเยอะๆครับทำให้วันวานครึกครื้น

2.ไม่มีห่อบิลล่ามีแต่ห่อโซล

ไม่เเน่ใจว่าท่านได้ทดสอบวันวานจริงรึเปล่าครับวันวานไม่มีเด็กเส้นขายนะ

3.ทหารรถไฟ-ก๊อปลินรถไฟใต้ดินจ่ายเป็นเงินโซลตัดบัตรเช่าทิ้ง

ส่วนตัวคิดว่าตัดไปคนก็ใช้บิลล่าวาปเเทนนะ ส่วนตัวไม่ใช้เหม่าจ่ายอยู่เเล้วเเต่ถ้าเเจกโซล100kงี้ถึงใช้

4.ตัดของแคชที่อำนวยความสะดวกและเกี่ยวกับสเตตัสผู้เล่นทิ้งให้หมด

5.ตัดของขาย*EXPไปซะ


ส่วนตัวคิดว่ามีก็ดีนะคนเติมก็ใช้ไปคนไม่เติมก็หาจากกิจกรรมเทศกาลอะไรงี้เเทน

6.คิดการขายของแคชอื่นมาทดแทน

เห็นมีเเผนละนะเปลี่ยนอาชีพทันที3000โซล

 woon_sunny woon_sunny woon_sunny