ผู้เขียน หัวข้อ: รวมสิ่งสำคัญต้องรู้ก่อนตัดสินใจฉีดฟิลเลอร์ให้ปลอดภัยในราคาสุดคุ้ม  (อ่าน 19 ครั้ง)

janeekimm95

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 38
ปฏิเสธไม่ได้ว่าการฉีดฟิลเลอร์นั้นถือเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่หลายๆ คนอยากจะฉีดสารเติมเต็มให้กับร่างกายเพื่อเติมเต็มส่วนที่พร่องหรือลดน้อยไปให้อวบอิ่มและเต่งตึงมากยิ่งขึ้นโดยไม่ต้องทำศัลยกรรมผ่านมีดหมอ ก่อนที่เราจะไปเช็กว่าแต่ละคลินิกนั้น การฉีดฟิลเลอร์มีราคาเท่าไหร่กันบ้าง เราต้องไปดูสิ่งสำคัญก่อนตัดสินใจเดินเข้าร้านหมอ ถ้าพร้อมแล้ว เราไปดูกันเลย


ความแตกต่างระหว่างฟิลเลอร์และโบท็อกซ์
ฟิลเลอร์จะเป็นการฉีดสารเติมเต็มเข้าสู่ร่างกายโดยการฉีดฟิลเลอร์มีราคาให้เลือกหลากหลาย ขึ้นอยู่กับคุณภาพเป็นหลัก ซึ่งโดยหลักแล้วจะเป็นการฉีดเพื่อเติมเต็มในส่วนที่เนื้อหรือคอลลาเจนธรรมชาติสูญเสียไป ต้องการเติมให้ดูอวบอิ่มมากยิ่งขึ้น หรือเติมร่องแก้มลึก ร่องตาลึก เติมให้ริมฝีปากดูอวบอิ่มมากยิ่งขึ้น ไปจนถึงการเสริมคางให้สวยยิ่งขึ้น โดยส่วนใหญ่แล้วการฉีดฟิลเลอร์นั้นจะฉีดบริเวณชั้นหนังแท้ เหนือชั้นไขมันและกล้ามเนื้อ
โบท็อกซ์จะเป็นการฉีดสารเพื่อลดการทำงานของกล้ามเนื้อที่เราไม่ต้องการเพื่อช่วยในการลดริ้วรอยบนใบหน้า ทำให้กล้ามเนื้อคลายตัว ฉีดเพื่อปรับรูปหน้าให้เรียวยิ่งขึ้น ซึ่งการฉีดโบท็อกซ์นั้นจะเป็นการฉีดเข้าที่ชั้นกล้ามเนื้อเป็นหลัก

เลือกฟิลเลอร์แบบไหนให้ปลอดภัย
แม้ว่าทุกวันนี้จะมีฟิลเลอร์ให้เลือกซื้อกันอย่างมากมาย เลือกฉีดฟิลเลอร์ราคาถูกก็มีให้เลือกเยอะมาก แต่เพื่อให้ปลอดภัยต่อร่างกายและได้มาตรฐานนั้น จะต้องเป็นฟิลเลอร์ที่มีกลุ่มสาร Hyaluronic acid-HA เท่านั้น โดยจะต้องไม่เป็นสารที่สกัดจากสัตว์อีกด้วย

ฉีดฟิลเลอร์ได้ที่บริเวณไหนของร่างกาย
ตามหลักการแพทย์สากลนั้น การฉีดฟิลเลอร์จะสามารถฉีดได้เฉพาะบริเวณใบหน้าในปริมาณที่ไม่มากเท่านั้น ซึ่งบริเวณที่ได้รับความนิยมก็จะมีทั้งการฉีดเพื่อเติมร่องแก้ม ริ้วรอย เสริมคาง เติมขมับ เติมริมฝีปาก ร่องตา โหนกแก้ เป็นต้น

ผลข้างเคียงของการฉีดฟิลเลอร์
ต้องบอกว่าการฉีดฟิลเลอร์นั้นจำเป็นที่จะต้องพิจารณาให้ดี ไม่ว่าจะเป็นการฉีดฟิลเลอร์ในราคาถูกหรือการฉีดฟิลเลอร์ราคาแพงกับคลินิกศัลยกรรมชั้นนำก็ตาม ควรที่จะต้องพิจารณาให้ดี ทั้งในส่วนของ
การฉีดฟิลเลอร์อาจจะไม่ได้ผล เมื่อคลินิกฉีดตื้นหรือลึกจนเกินไป
การฉีดฟิลเลอร์เพื่อเติมเต็มร่องใต้ตา ถ้าฉีดไม่ถูกจุด อาจจะทำให้ใต้ตาดูบวมคล้ายกับถุงใต้ตา เพราะว่าตัวฟิลเลอร์ไปอุดตันทางเดินน้ำเหลืองแทน
เกิดภาวะแทรกซ้อนหลังจากฉีดฟิลเลอร์ ไม่ว่าจะเป็นผื่นแดง บวม คัน ฟกช้ำ เป็นต้น
อาจเกิดการอักเสบและติดเชื้อภายหลังได้
สารฟิลเลอร์ขวางหลอดเลือดจนทำให้เกิดเนื้อเยื่อตาย
เกิดก้อนขึ้นใต้ผิวหนัง