ผู้เขียน หัวข้อ: 4 ช่องทางหลักที่ใครต้องการกู้เงินแบบถูกกฎหมายควรรู้  (อ่าน 27 ครั้ง)

janeekimm95

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 37
ปฏิเสธไม่ได้ว่าทุกย่างก้าวในชีวิตของคนเราล้วนเต็มไปด้วยความไม่แน่นอน โดยเฉพาะในเรื่องของการเงินที่เราไม่มีทางคาดเดาได้เลยว่าจะมีเหตุจำเป็นที่บีบบังคับให้ต้องมองหาเงินด่วนเกิดขึ้นกับตัวเราเองตอนไหน ในเมื่อการเงินเป็นเรื่องที่ไม่เข้าใครออกใครเช่นนี้ ดังนั้นการมองหาและศึกษาช่องทางการกู้เงินที่เหมาะสมไว้ล่วงหน้าจึงเป็นเรื่องสำคัญที่จะช่วยลดความวิตกกังวลและความสับสนเมื่อถึงเวลาต้องการกู้เงินด่วนได้เป็นอย่างดี ว่าแต่ช่องทางการกู้เงินที่เราหยิบมาแนะนำกันในวันนี้จะมีอะไรบ้าง ถ้าพร้อมแล้ว ขอเชิญทุกคนลองตามไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมกันด้านล่างนี้ได้เลย
 


สินเชื่อนาโนไฟแนนซ์
 
เราเชื่อว่าสิ่งที่คนต้องการกู้เงินหลายคนโดยเฉพาะคนที่ไม่ได้ทำงานประจำมักสงสัยกันมากที่สุดคงหนีไม่พ้นคำถามที่ว่าถ้าหากเราไม่ได้เป็นลูกจ้างประจำที่มีสลิปเงินเดือน เราจะยังสามารถทำเรื่องของกู้เงินด่วนได้อยู่ไหม​? ซึ่งเราต้องขอตอบกันตรงนี้ก่อนเลยว่าทำได้ เพราะในปัจจุบันเราสามารถขอกู้เงินได้โดยไม่จำเป็นต้องใช้สลิปเงินเดือนและผู้ค้ำประกันผ่านสินเชื่อนาโนไฟแนนซ์ ถึงแม้ว่าสินเชื่อดังกล่าวจะช่วยให้กลุ่มที่ไม่ได้เป็นพนักงานสัญญาจ้างสามารถเข้าถึงแหล่งเงินกู้ได้ง่ายขึ้น แต่สินเชื่อประเภทนี้ก็มักจะมีการเก็บดอกเบี้ยในอัตราที่สูงกว่าสินเชื่อประเภทอื่นเช่นกัน
 
สินเชื่อรถแลกเงิน

ต้องบอกเลยว่าสินเชื่อรถแลกเงินเป็นสินเชื่อที่คนต้องการกู้เงินมักเลือกขอกันมากที่สุด เพราะด้วยขั้นตอนการขอที่ค่อนข้างสะดวก เพียงแค่มีรถเป็นของตัวเอง เราก็สามารถนำรถและบันทึกทะเบียนไปทำเรื่องกับสถาบันทางการเงินที่ต้องการเพื่อขอสินเชื่อรถแลกเงินได้ในทันทีโดยที่เรายังสามารถนำรถกลับมาใช้ได้ตามปกติหลังขั้นตอนการประเมินเงินกู้จากสภาพรถเสร็จสิ้น นอกเหนือไปจากเรื่องของขั้นตอนการขอสินเชื่อที่ไม่ซับซ้อนแล้ว รถแลกเงินสดยังมีจุดเด่นอื่นๆ ที่ตอบโจทย์อีกเช่นกัน อาทิ ไม่จำเป็นต้องมีคนค้ำประกัน และระยะเวลาการผ่อนที่ค่อนข้างยืดหยุ่น เป็นต้น
 
สินเชื่อบ้านแลกเงิน

หากจะให้อธิบายง่ายๆ สินเชื่อบ้านแลกเงินก็เหมือนกับสินเชื่อรถแลกเงินแต่ต่างกันตรงที่สินเชื่อประเภทนี้เราจะใช้บ้านเป็นหลักประกันแทนรถ ถึงแม้ว่าจะมีลักษณะที่คล้ายคลึงกัน แต่สินเชื่อบ้านแลกเงินกลับมีขั้นตอนในการขอที่ซับซ้อนกว่า เริ่มตั้งแต่จำนวนเอกสารที่ใช้มากกว่า ไปจนถึงระยะเวลาในการรออนุมัติที่ยาวนานกว่า เป็นต้น ส่วนจุดเด่นที่จะไม่พูดถึงไม่ได้เลยของสินเชื่อประเภทนี้ก็คือการมอบวงเงินสูงกว่าสินเชื่อประเภทอื่น ดังนั้นจึงเหมาะกับคนที่ต้องการเงินกู้เป็นจำนวนมากเพื่อใช้ต่อเติมความฝัน เช่น การทำธุรกิจหรือส่งลูกหลานเล่าเรียน เป็นต้น
 
บัตรกดเงินสด

บัตรกดเงินสดคือสินเชื่อประเภทหนึ่งที่เราสามารถทำเรื่องขอยืมเงินได้ง่ายๆ ด้วยการนำบัตรไปกดเงินออกจากตู้ ATM ทุกที่ทุกเวลา และด้วยความสะดวกเช่นนี้ จึงทำให้บัตรกดเงินสดเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเงินกู้จำนวนไม่มากในกรณีฉุกเฉิน โดยเราสามารถคืนเงินได้ง่ายๆ ด้วยการนำเงินใส่กลับเข้าไปในบัตรให้เท่ากับจำนวนที่เรากดออกมาในภายหลัง