ผู้เขียน หัวข้อ: เคล็ดลับผิวสวยง่าย ๆ ด้วย 5 step ลําดับการทาครีมมอยเจอร์ไรเซอร์ที่ถูกต้อง  (อ่าน 20 ครั้ง)

unyana

  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 128
     วันนี้เราก็มี 5 step ขั้นตอนการทาครีมมอยเจอร์ไรเซอร์ง่าย ๆ มาฝากกัน


    1. เลือกมอยเจอร์ไรเซอร์ให้เหมาะกับผิว
    การเลือกมอยเจอร์ไรเซอร์ให้เหมาะกับสภาพผิวของเรานั้นถือเป็นขั้นตอนแรก ๆ ที่จะต้องใส่ใจ เพราะผิวแต่ละประเภทจำเป็นจะต้องได้รับการดูแลที่แตกต่างกันสำหรับคนผิวผสมที่หน้าจะมันมากบริเวณทีโซนช่วงหน้าผาก จมูก และคาง มอยเจอร์ไรเซอร์ ผิวผสม ควรเลือกใช้มอยเจอร์ไรเซอร์ 2 ตัว สำหรับบริเวณทีโซนควรเป็นสูตรบางเบาปราศจากน้ำมันเพื่อไม่ให้หน้ามันเยิ้มขึ้นอีก ส่วนบริเวณอื่น ๆ สามารถใช้มอยเจอร์ไรเซอร์สูตรปกติเช่นเดียวกับคนผิวปกติและผิวแห้งได้เลย


    2. ล้างหน้าให้สะอาด
    ก่อนจะทาครีมบำรุงใด ๆ ก็ตามจะต้องล้างหน้าให้สะอาดหมดจดเสียก่อน เพื่อเป็นการกำจัดสิ่งสกปรกและเปิดรูขุมขนให้พร้อมรับการบำรุงต่อไป


    3. เช็ดหน้าด้วยโทนเนอร์
    หลังล้างหน้าแล้วแนะนำให้เช็ดหน้าด้วยโทนเนอร์อีกครั้ง เพื่อขจัดสิ่งสกปรกตกค้างและยังปรับสภาพความสมดุลผิวให้เหมาะสมต่อการบำรุง


    4. ทาสกินแคร์สูตรน้ำเป็นลำดับแรก
    ลําดับการทาครีม ขั้นตอนแรก ๆ ต้องเลือกลงสกินแคร์สูตรน้ำที่มีความบางเบาก่อน เช่น เซรั่ม เอสเซนส์ หรือน้ำตบ เพราะผลิตภัณฑ์เหล่านี้จะซึมซาบลงสู่ผิวได้อย่างล้ำลึก เข้าฟื้นฟูผิวได้ตรงจุดระดับชั้นผิว เช่น ผลิตภัณฑ์โอเลย์


    5. ทาครีมบำรุงมอยเจอร์ไรเซอร์
    ขั้นตอนสุดท้ายก็คือการทามอยเจอร์ไรเซอร์ ถือเป็นการกักเก็บและเสริมการทำงานของสารบำรุงจากสกินแคร์ตัวอื่น ๆ และยังช่วยเคลือบผิวให้ผิวชุ่มชื้นยาวนาน ลดความแห้งกร้านของผิว ทำให้ผิวฉ่ำน้ำ ร่องลึกและริ้วรอยจะถูกเติมเต็ม แถมยังช่วยยับยั้งการผลิตไขมันส่วนเกินอันเป็นสาเหตุของการเกิดสิวได้อีกด้วย    เคล็ดลับลําดับการทาครีมทั้งหมดนี้ถือเป็นวิธีง่าย ๆ ที่จะเปลี่ยนผิวของคุณให้มีสุขภาพดียิ่งขึ้นกว่าเดิม เริ่มได้ง่าย ๆ จากการเลือกมอยเจอร์ไรเซอร์ที่เข้ากับสภาพของผิวเราเพื่อให้ตอบโจทย์การบำรุงที่ตรงจุดที่สุด แล้วก็ใช้ขั้นตอนการทาครีม ทั้ง 5 step และทาครีมกันแดด banana boat ที่เราแชร์ในบทความนี้ รับรองเลยว่าไม่เกิน 2 สัปดาห์ ผิวของคุณจะเปลี่ยนแปลงไปในทางที่น่าพอใจแน่นอน แต่อย่าลืมทานผลิตภัณฑ์อาหารเสริมโรจูคิสและอมาโด้ คอลลาเจนที่มาข้อมูล
-    https://www.watsons.co.th/blog/th/skincare-tips-th/วิธีทาครีมตามลำดับขั้น/
-    https://www.watsons.co.th/blog/th/health-wellbeing-th/มอยเจอร์ไรเซอร์ที่ควรใ/