ผู้เขียน หัวข้อ: เรื่องราวน่ารู้เกี่ยวกับต้นกำเนิดและขุมพลังพิเศษของบริษัทไมโล  (อ่าน 30 ครั้ง)

unyana

  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 162
            สำหรับคนที่ดื่มไมโลเป็นประจำอาจจะมีบางคนเคยสงสัยว่าผงไมโลสีน้ำตาลนั้นมันคืออะไรและมีที่มาอย่างไร แล้วทำไมถึงออกมาเป็นเครื่องดื่มที่มีรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์ที่ไม่ซ้ำแบบใคร วันนี้เราจะมาไขข้อสงสัยถึงต้นกำเนิดและขุมพลังพิเศษของเครื่องดื่มไมโลกัน

            แรงบันดาลใจในการสร้าง ผลิตภัณฑ์ไมโล นั้นเกิดขึ้นในช่วงที่สงครามโลกครั้งที่สองเพิ่งจะสิ้นสุดลงส่งผลให้ข้าวของมีราคาแพงและหายาก ทำให้ผู้คนในตอนนั้นทั้งอดอยากและหิวโหย เด็ก ๆ ต่างขาดสารอาหาร นักวิจัยจากเนสท์เล่ตระหนักถึงปัญหาที่เกิดจึงได้ทำการคิดค้นและวิจัยเครื่องดื่มที่จะช่วยให้เด็ก ๆ ได้รับสารอาหารที่เพียงพอและมีพลังงานสูงเพื่อให้สามารถมีพลังในการทำกิจกรรมได้ยาวนานตลอดวัน ซึ่งนักวิจัยท่านนั้นมีชื่อว่า Thomas Mayne โดยได้คิดค้นเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมหลัก 3 อย่าง คือ มอลต์สกัดจากข้าวบาร์เลย์ นมและโกโก้ ทั้งยังได้วิจัยปรับปรุงผลิตภัณฑ์มาอย่างต่อเนื่องจนกลายเป็น เครื่องดื่มไมโล ในปัจจุบัน

            ชื่อ “ไมโล ช็อกโกแลต” นั้นได้รับแรงบันดาลใจมาจากชื่อนักกีฬามวยปล้ำชาวกรีกที่มีความแข็งแรงที่สุดในยุคนั้น เพื่อเป็นการสื่อให้เห็นว่า ผลิตภัณฑ์ไมโล จะช่วยให้พละกำลัง พลังงานและความแข็งแรงให้กับเด็ก ๆ ที่ได้ดื่ม

            รสชาติของไมโลอันเป็นเอกลักษณ์นั้นเกิดจาก “โปรโตมอลต์” ซึ่งเป็นมอลต์สกัดจากข้าวบาร์เลย์ที่เป็นลิขสิทธิ์เฉพาะของ บริษัท ไมโล (เพิ่มเติม: https://www.milo.co.th/our-brand) ที่มีความพิถีพิถันตั้งแต่ในขั้นตอนการเลือกวัตถุดิบ อบให้แห้งและผ่านกระบวนการจนกลายมาเป็นผงสีน้ำตาลที่เราคุ้นเคยกัน ซึ่งนอกจากจะมีรสชาติที่กลมกล่อมเป็นเอกลักษณ์แล้วกระบวนการพิเศษในการผลิตยังช่วยให้ได้คาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อนมากกว่ามอลต์ทั่วไปทำให้รู้สึกอิ่มท้องนานตลอดวัน เนื่องจากสามารถปลดปล่อยพลังงานให้กับร่างกายได้อย่างต่อเนื่องจึงเป็นเครื่องดื่มที่เหมาะทั้งสำหรับเด็กและผู้ใหญ่

            โรงงานสกัดมอลต์ที่ใหญ่ที่สุดในโลกของเนสท์เล่ตั้งอยู่ที่ประเทศสิงคโปร์ มอลต์สกัดส่วนใหญ่ได้รับการวิจัยและปรับปรุงคุณภาพที่โรงงานแห่งนี้ โดยผ่านการปรับปรุงสูตรและรสชาติอย่างต่อเนื่องเพื่อให้ได้ความกลมกล่อมระหว่างส่วนผสมทั้ง 3 อย่าง ได้แก่ มอลต์ โกโก้และนม โดยจะต้องผ่านการทดสอบแบบกลุ่มด้วยการทำ Blind Test กับผู้บริโภคตัวจริงเพื่อให้มั่นใจได้ว่าจะได้รสชาติที่ถูกใจผู้บริโภค

            นอกจากมีรสชาติดีแล้วยังมีสารอาหารต่าง ๆ ที่จำเป็นครบถ้วน ทั้งคาร์โบไฮเดรตจากมอลต์ โปรตีนจากนม รวมทั้งมีส่วนผสมของวิตามินและแร่ธาตุต่าง ๆ อย่างครบถ้วนตามความต้องการของร่างกายในแต่ละวัน ทั้งยังมีสูตรสำหรับผู้ที่ต้องการดูแลสุขภาพ อย่างเช่น ไมโลสูตรน้ำตาลน้อยและ ไมโล ไม่มีน้ำตาล เพื่อเพิ่มทางเลือกสำหรับผู้บริโภคที่ต้องการควบคุมระดับน้ำตาลเข้าสู่ร่างกาย

            จาก ประวัติไมโล จะเห็นได้ว่าแบรนด์ไมโลนั้นถูกสร้างขึ้นมาจากความเอาใจใส่ต่อผู้บริโภค โดยคำนึงถึงคุณประโยชน์ที่ผู้ดื่มจะได้รับ ทั้งทางด้านพลังงานและสารอาหารที่จำเป็นในแต่ละวัน รสชาติที่อร่อยกลมกล่อมมีเอกลักษณ์จากโปรโตมอลต์ที่มีการคิดค้นและวิจัยมาอย่างต่อเนื่องยาวนาน อีกทั้งยังมีผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการพัฒนาเพื่อให้เหมาะสำหรับผู้บริโภคที่มีไลฟ์สไตล์ในการดื่มที่แตกต่างกัน ทั้งหมดที่ได้กล่าวมานี้ทำให้ไมโลได้รับการยอมรับและเป็นที่นิยมกันอย่างแพร่หลายจนถึงปัจจุบันที่มาข้อมูล
-   https://www.sanook.com/campus/1382705/
-   https://cities.trueid.net/article/ต้นกำเนิดไมโลผง-ไอเทมยอดอิตสมัยที่เราเรียน-trueidintrend_202728
-   https://th49.ilovetranslation.com/Cc4SQIsYHo1=d/
-   https://www.milo.co.th/our-brand

McauleyHanna

  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 469
Howdy! I just want to give a huge thumbs up for the good data you have right here on this post. เทคนิคการเล่นบาคาร่า